วันศุกร์ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

"สมชัย" ชี้ชาวบ้านขำขันรัฐบาลพูดใหญ่โต 30 ก.ย.คนจนจะหมดประเทศ


เมื่อวันเสาร์ที่ 7 พฤษภาคม 2565 นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง และเป็นประธานยุทธศาสตร์นโยบายพรรคเสรีรวมไทย เขียนข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นกรณีแนวคิดของนายกรัฐมนตรีเกี่ยวกับการต่อสู้ความยากจน โดย ระบุว่า คุณประยุทธ์ (จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี) คงนึกว่า การแก้ปัญหาความยากจนทำได้โดยตั้งคณะกรรมการ จัดประชุม กำหนดเป้าหมาย แล้วเอาเป้าหมายมาคุยคำโต  "คนจนจะหมดจากประเทศในเดือนกันยายน 2565" จะไม่หลุดจากปากรัฐบาล หากเข้าใจอะไรมากกว่านี้

รัฐบาลเพลิดเพลินกับของเล่นใหม่ที่ฝ่ายราชการปั้นแต่งคำขึ้นมา ตั้ง คจพ. คณะกรรมการขจัดความยากจนและพัฒนาคนทุกช่วงวัยฯ ทำแผนที่ชี้เป้าคนจน TPMAP ให้มหาดไทยสั่งผู้ว่าไปบูรณาการส่วนราชการให้แก้ปัญหาความยากจน และตั้งเป้าแบบไม่เกรงใจเจ้านายหน้าแตกว่า คนจนจะหมดประเทศในเดือน กันยายน 2565 

ฝ่ายการเมืองเมื่อเจอคำพูดคำใหญ่ โดนใจ เลยรีบมาบอกชาวบ้าน กลายเป็นเรื่องขำขันไป  Input เพิ่งเริ่มต้นเพิ่งจัดประชุมชี้แจง process ยังไม่ได้เริ่มทำ กลับคุยโวถึง output outcome ในไม่กี่เดือนข้างหน้า ท่านบริหารราชการได้เป็นที่ประทับใจมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ลาสิกขาแล้ว! "พระกากัน มาลิค" นักเเสดงชาวอินเดีย หลังบวช 100 วันกว่า

วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 จากกรณีก่อนหน้านี้ที่เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2565 นายกากัน มาลิค นักเเสดงชาวอินเดีย พระเอกหนังพระพุทธเจ้า ที่เคยรับบทบาทกา...