วันอังคารที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

"ชวน" การันตรี "จุรินทร์" มาตามระบบ ไล่ออกกลางคันไม่ได้



"ไพฑูรย์ แก้วทอง" นำทีมส.ส.-อดีตส.ส.ภาคเหนือปชป. คารวะ "ชวน" ได้รับคำแนะนำลงพื้นที่สม่ำเสมอเตรียมรับมือเลือกตั้งใหม่ พร้อมระบุ "จุรินทร์" มาตามระบบ ไล่ออกกลางคันไม่ได้

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2565  เวลา 12.00 น.ที่รัฐสภา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร รับการเข้าเยี่ยมคารวะจากคณะ ส.ส.และอดีตส.ส.ภาคเหนือ และว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคเหนือ พรรคประชาธิปัตย์ ประมาณ 15 คน นำโดยนายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ นายนราพัฒน์  แก้วทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ดูแลภาคเหนือ พร้อมมอบพระไพรีพินาศ กระเช้าผลไม้อาทิ มะม่วงลำพูน มะม่วงสุโขทัย เพื่อให้กำลังใจและะขอคำแนะนำในการแก้ปัญหาภายในพรรคฯ 

โดยนายชวนได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติหน้าที่ผู้แทนราษฎรให้เป็นที่ประจักษ์ของประชาชนในพื้นที่ และมีโอกาสเข้ามาทำหน้าที่ในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อถึงการเลือกตั้งทั่วไปครั้งถัดไป

ด้านนายสัมพันธ์ ตั้งเบญจผล อดีส.ส.สุโขทัย พรรคประชาธิปัตย์ หนึ่งในสมาชิกที่เข้าพบนายชวนเปิดเผยว่าสาเหตุที่เข้าพบนายชวนวันนี้(3 พ.ค.)เนื่องจากนายไพฑูรย์ จะจัดประชุมส.ส.และอดีตส.ส.ทุกวันอังคารต้นเดือนอยู่แล้ว เพื่อติดตามผลงานของแต่ละคนในการลงพื้นที่ ว่าใครทำอะไรถึงไหนและถูกต้องหรือไม่ก็จะมีการแนะนำกัน และวันนี้นัดประชุมเวลา 09.00 น. เมื่อมีเวลาจึงติดต่อเข้าคารวะนายชวนในตอนเที่ยง โดยมาขอพรและขอคำแนะนจากนายชวนำ และให้ผู้สมัครส.ส.ใหม่ของพรรคมาสภาฯ เพื่อมาดูการทำงาน

นายสัมพันธ์ กล่าวต่อว่า นายชวนยังได้พูดถึงนายจุรินทร์ ลักษณะวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่า นายจุรินทร์ เขาก็เป็นคนเก่ง เป็นคนทำงาน และเขาเข้ามาตามระบบ จะมาไล่ออกกลางคันก็ไม่สมควร นายจุรินทร์ ก็ไม่ได้กระทำผิดเอง และในประวัติไม่เคยมี หากมาไล่กันตอนนี้ก็จะเป็นบรรทัดฐานต่อไปว่ามีเรื่องอะไรก็มาไล่ออกอีก ดังนั้นเราต้องช่วยกัน เพราะเดี๋ยวนายจุรินทร์ ก็ต้องไปตามวาระ อีกทั้งนายจุรินทร์ เป็นคนทำงาน ขยัน ไม่มีวันหยุด ตอนเป็นฝ่ายค้านก็อภิปรายดีมาก เป็นคนฉลาด 

นายสัมพันธ์ กล่าวด้วยว่านอกจากนี้นายชวนยังขอให้ทุกคนในภาคเหนือรักสามัคคีกัน ขอให้ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ มีความอดทน และลงพื้นที่อย่างสม่ำเสมอเพื่อติดตามปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน เพราะเหลืออีกไม่ถึงปีก็จะมีการเลือกตั้งแล้ว ดังนั้นทุกคนต้องขยัน และขอให้นายไพฑูรย์ ช่วยดูแลภาคเหนืออย่างเต็มที่ ซึ่งนายไพฑูรย์รับว่าจะขับเคลื่อนให้เป็นระบบ แต่ไม่ได้มีการพูดว่าจะต้องได้ส.ส.กี่ที่นั่ง


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ลาสิกขาแล้ว! "พระกากัน มาลิค" นักเเสดงชาวอินเดีย หลังบวช 100 วันกว่า

วันที่ 20 พฤษภาคม 2565 จากกรณีก่อนหน้านี้ที่เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2565 นายกากัน มาลิค นักเเสดงชาวอินเดีย พระเอกหนังพระพุทธเจ้า ที่เคยรับบทบาทกา...