วันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2565

มาถูกทางแล้ว! "ชัชชาติ" จับมือ "TDRI" ดึงมันสมองงานวิจัย บูรณาการนโยบายพัฒนากทม.น่าอยู่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน  2565 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร หลังจากเป็นประธานการประชุมหัวหน้าหน่วยงานของกรุงเทพมหานครครั้งแรกกำชับการปฏิบัติงานตามนโยบาย 9 ด้าน 9 ดี รวมถึงแผนปฏิบัติการ 216 แผน ที่ อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม. ดินแดง เรียบร้อยแล้วได้เดินทางไปที่สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) - TDRI ถนนรามคำแหง ปรึกษาหารือกับดร.สมเกียรติ ตั้งกิจวานิชย์ ประธานสถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (ทีดีอาร์ไอ) และคณะ เพื่อนำผลงานวิจัยบูรณาการเข้ากับนโยบายพัฒนากทม.น่าอยู่

โดยภายหลังจบการหารือนายชัชชาติได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนในตอนหนึ่ง นายชัชชาติตอบคำถามสื่อมวลชนถึงการเข้าประชุม ศบค.ชุดใหญ่ ร่วมกับทางรัฐบาล โดยคาดว่าจะได้พบปะกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข

ทั้งนี้ สื่อมวลชนสอบถามว่า ถ้านายชัชชาติ พบ พล.อ.ประยุทธ์ จะฝากประเด็นอะไรหรือไม่ ?  นายชัชชาติกล่าวว่า ไม่ได้มีอะไร เรามีประชุม ศบค. ถ้าท่านมีให้แจ้งอะไรก็คงพยายามเรียน ตอบไปตามที่ท่านถาม แต่ไม่ได้มีเตรียมประเด็นอะไร "เราเป็นผู้น้อย เป็นแค่ผู้ว่า กทม. ท่านเป็นหัวหน้าของประเทศ ก็ต้องแล้วแต่ท่าน แต่เดี๋ยวพรุ่งนี้คงได้เจอ" นายชัชชาติกล่าว

เมื่อถามว่า เตรียมเรื่องใดไปเสนอ ตื่นเต้นหรือไม่ ?  นายชัชชาติกล่าว "ตื่นเต้นดิ"  เมื่อถามต่อว่า ตื่นเต้นที่จะได้เจอท่านนายกหรือ ? นายชัชชาติกล่าวว่า ก็นั่นแหละ ก็ไปประชุม ศบค.  "ไปประชุมหนแรก ไม่เคยเข้าทำเนียบตั้งนานแล้ว โห! 7-8 ปีแล้วมั้ง ไม่ได้เข้าทำเนียบเลย" นายชัชชาติกล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

"ชัชชาติ" เข้ากราบ"เจ้าคณะกทม." ร่วมมือแนวถวายการอุปถัมภ์กิจการพระพุทธศาสนา

วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565   เพจพระอาจารย์ พระธรรมวชิรมุนี วิ. โอวาทธรรมและศาสนกิจ ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน เวลา 22:04 น.  ...