วันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน พ.ศ. 2565

"เฉลิมพล มาลาคำ"นำมวลชนครอบครัวเพื่อไทยอุบลฯกว่า 2,000 คน รับ "อุ๊งอิ๊ง" แน่นสนามบินก่อนลุยไล่หนูตีงูเห่าศรีสะเกษมวลชนครอบครัวเพื่อไทยอุบลฯ สวมเสื้อกว่า 2,000 คน โชว์พลังแลนด์สไลด์ รอรับ ‘แพทองธาร’ นำคณะครอบครัวเพื่อไทย ก่อนบุกลุยตีงูเห่า จ.ศรีสะเกษ  ‘ส.ส.อุบลฯ’ เชียร์ ‘อิ๊งค์’ เป็นนายกฯ

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565 เวลา 08.00 น. ที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานี อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  มวลชนใน จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.อำนาจเจริญ ต่างสวมเสื้อสีแดงครอบครัวเพื่อไทย จำนวนกว่า 2,000 คนมาเฝ้ารอต้อนรับคณะของน.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โดยมี นายเกรียง กัลป์ตินันท์ แกนนำพรรคเพื่อไทย  นายวรสิทธิ์ กัลป์ตินันท์ ส.ส.อุบลราชธานี รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยคณะ ส.ส.อุบลราชธานี ส.ส.ยโสธร ส.ส.อำนาจเจริญ ร่วมรอรับคณะของน.ส.แพทองธาร โดยประชาชนที่มารอต้อนรับต่างชูป้ายที่มีภาพของ น.ส.แพทองธาร และนายพานทองแท้ ชินวัตร สมาชิกพรรคเพื่อไทยและบุตรชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะเดียว นายเฉลิมพล  มาลาคำ นายก อบต.ท่าลาด อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ก็มาต้อนรับด้วย โดยประชาชนต่างให้ความสนใจและเรียกนายเฉลิมพล ที่มารอรับ น.ส.แพทองธาร มาร่วมถ่ายภาพ

ทั้งนี้ นายเฉลิมพลยังระบุด้วยว่าตนเองมารอต้อนรับนายกฯคนใหม่ คือ น.ส.แพทองธาร เพราะเหมาะเป็นว่าที่นายกฯ คนใหม่ ส่วนตนเองก็ให้กำลังใจกับพรรคเพื่อไทยมาตลอด ไม่ว่าจะเปลี่ยนมากี่พรรคก็เหมือนเดิม

กระทั่งเวลา 08.25 น. น.ส.แพทองธาร นายพานทองแท้ ชินวัตร พร้อมด้วย นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย  นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย  น.ส.ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทยและคณะเดินทางมาถึง นายเกรียง นายวรสิทธิ์และคณะของ ส.ส.ได้มอบเสื้อครอบครัวเพื่อไทยและผูกผ้าขาวม้ารอบเอว น.ส.แพทองธาร และมอบดอกกุหลาบสีแดงเพื่อต้อนรับการมาเยือน จ.อุบลราชธานี เป็นครั้งแรกของหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย 

โดยทันทีที่ น.ส.แพทองธารเดินทางมาถึง ประชาชนต่างเบียดเข้ารุมเพื่อมอบดอกไม้และ ประชาชนบางคนถึงกับหลั่งน้ำตาและส่วนใหญ่ส่งเสียง “ครอบครัวเพื่อไทย” เสียงดังกึงก้องสนามบินอุบลฯ

ขณะที่นายเกรียง กล่าวว่า ตั้งใจมารับคณะของหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เมื่อพี่น้องประชาชนรู้ก็มารอรับถึงสนามบินอุบลราชธานี และประชาชนก็มาซื้อเสื้อครอบครัวเพื่อไทย สีแดงมาสวมใส่เพื่อต้องการมารอเจอหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โดยการมาครั้งนี้ของ น.ส.แพทองธารทำให้ประชนชนมีความหวังเพราะ 8 ปีที่ผ่านมา ประชาชนรู้สึกแย่ พอหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยมาก็แล้วมีความหวัง

นายเกรียง ย้ำว่า ถ้ามีการเลือกตั้งเร็วก็จะดีขึ้น แน่นอน จ.อุบลราชธานี จ.ยโสธร จ.อำนาจเจริญ มีความพร้อมสำหรับการเลือกตั้ง โดยยืนยันพรรคเพื่อไทยมีทีมผู้สมัคร ส.ส.ลงเลือกตั้งทันที

ด้านนายวรสิทธิ์ ระบุว่า ประชาชนส่วนใหญ่ อ.เมืองจะมาเป็นส่วนใหญ่  และมีประชาชนใน 11 เขตเลือกตั้งกผ่มารอต้อนรับ เมื่อได้ยินว่า น.ส.แพทองธารจะมา จ.อุบลราชธานี ก็มารอต้อนรับทันที ทั้งนี้การมาของ น.ส.แพทองธารยังเป็นการประกาศให้รู้ว่าพร้อมที่จะมีการเลือกตั้งแล้ว ทางน.ส.แพทองธาร ลงพื้นที่ครั้งนี้ คนอุบลฯ รู้ดีว่าเป็นครอบครัวใหญ่ที่อบอุ่นไม่จำเป็นต้องเป็นสมาชิกพรรคก็ได้ และคนอุบลฯ มั่นใจพรรคเพื่อไทยมาตลอด

ถามว่า น.ส.แพทองธาร เหมาะที่จะเป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ นายวรสิทธิ์ กล่าวว่า  “ผมไม่รู้ว่า น.ส.แพทองธารคิดไหม แต่เราหวังให้ น.ส.แพทองธาร เหมาะเป็นนายกฯให้เรา เพราะเราไม่มีที่พึ่งแล้ว ถ้าเป็นแคนดิเดตนายกฯ จะเหมาะสมในการแก้ไขวิกฤตมาก” 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ครอบครัวเพื่อไทย (พท.) ได้จัดกิจกรรมลงพื้นที่จ.ศรีสะเกษ ภายใต้ชื่อ "ไล่หนู ตีงูเห่า"เดินสายพบปะพูดคุยกับพี่น้องประชาชนใน 3 เวที ใน 3 พื้นที่ คือ อ.อุทุมพรพิสัย อ.ราษีไศล และ อ.ขุนหาญ ซึ่งในจุดแรกที่อ.อุทุมพรพิสัย มีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรคทั้ง 9 เขต แต่ที่น่าจับตาคือ เป็นพื้นที่ของพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และพื้นที่ของส.ส.ของพรรค พท.ที่เป็นงูเห่าโหวตสวนมติพรรค ในการลงมติรับหลักการร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 โดยพื้นที่เขตอ.อุทุมพรพิสัย จะส่งนายประวิทย์ จารุรัชกุล หรือ ผู้ใหญ่เฮง เป็นว่าที่ผู้สมัครส.ส.

ขณะที่พื้นที่อ.ราษีไศล ที่เป็นพื้นที่ของนางผ่องศรี แซ่จึง ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค พท.ซึ่งเป็นหนึ่งในงูเห่าโหวตสวนมติพรรค และเตรียมย้ายไปอยู่พรคภท. โดยพรรคจะส่งนางนุชนาถ จารุวงษ์เสถียร ผู้อำนวยการสถาบันการศึกษาแห่งหนึ่งในพื้นที่อ.ราษีไศล เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ลงแทน

เช่นเดียวกับพื้นที่อ.ขุนหาญ จะส่งนายอมรเทพ สมหมาย อดีตส.ส.ศรีสะเกษ หลายสมัย แทนนายนายธีระ ไตรสรณกุล ส.ส.ศรีสะเกษ รวมทั้งพื้นที่อ.กันทรลักษณ์ ซึ่งเป็นพื้นที่นพ.จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส.ศรีสะเกษ พรรค พท. ที่จะส่งนพ.ภูมินทร์ ลีธีระประเสริฐ ลงแทน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

"ชัชชาติ" เข้ากราบ"เจ้าคณะกทม." ร่วมมือแนวถวายการอุปถัมภ์กิจการพระพุทธศาสนา

วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565   เพจพระอาจารย์ พระธรรมวชิรมุนี วิ. โอวาทธรรมและศาสนกิจ ได้โพสต์ข้อความเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน เวลา 22:04 น.  ...