วันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2565

"อุทิส" นักวิชาการด้านพุทธ ชี้ "หมอปลา" ไม่แม่น "วินัยปิฎก" เหตุกลับลำ "ไม่ได้จับผิดหลวงปู่แสง"เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 12 พฤษภาคม 2565  นายอุทิส ศิริวรรณ นักวิชาการด้านพุทธศาสนา โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีนายจีรพันธุ์ เพชรขาว หรือ หมอปลา บุกตรวจสอบหลวงปู่แสง ญาณวโร จังหวัดยโสธรว่า ผลการ scenario แปลว่า "พยากรณ์ทำนายล่วงหน้า" หมอผีจะย่อยยับ ยับเยินในเวทีตรวจสอบพระ นิยามของคำว่า “คว้าน้ำเหลว” สุดท้าย เป็นไปตามคาดการณ์ ที่กล้าทำนาย เพราะทีมหมอผีไม่แม่น "วินัยปิฎก" การจับนมสาวไม่ใช่ปาราชิกเสมอไป

ล่าสุด หมอผี โยนบาปใส่ลูกศิษย์ อ้างชัดในคลิป ไม่เคยไปจับผิดหลวงปู่แสง ขัดกับคลิปเมื่อวาน หัวเราะเยาะเย้ย เย้ยหยัน เหยียดหยาม หลวงปู่ สารพัด ย้ำชัด "จับนมสาว" ย้ำไปย้ำมา หลายครั้งหลายหน ทำเอาคนแห่ ตามไปด้วย เกิดกระแสลุกฮือ อีกไม่นาน ทราบว่าทนายคนดังเตรียมร่างฟ้อง ส่ง "หมาย" คือ "ครุฑบิน" เรียกตัวบางคน เป็น "ผู้ต้องหา" บ้าง บางคน ไม่รู้ใครนะ ไปถามทนายคนดังเอาเอง

ก่อนหน้านี้ นายอุทิส โพสต์ข้อความว่า ประเด็นหลวงปู่อายุเฉียด 100 ปี อ่านงานวิจัยประกอบ จะได้ความกระจ่าง ส่วนตัวผมมองว่า คนแก่เข้าสู่สภาวะหลงๆ ลืมๆ ไม่ 100% กรณียโสธร ผม scenario ทำนายผลล่วงหน้า หมอผีจะคว้าน้ำเหลว…พิเคราะห์หักลบกลบกันกับบุญบวชที่หลวงปู่ทำมาตลอดทั้งชีวิตนะ

อย่างเบาสุด ไม่ต้องอาบัติ อย่างมากก็ “สังฆาทิเสส” จะโลกวัชชะมั้ย แก่เฉียด 100 ปี คนที่ติดตามก็คงถอนหายใจตามๆ กัน …ที่โลกวัชชะ คนติเตียนมาก อื้อฉาวก็คือสมีทั้งหลาย ส่วนกรณีนี้ ผมมองว่าเป็นเรื่อง “ความเลื่อมใสศรัทธา” เป็นปัจจัตตัง

คล้ายนิทานโบราณคดี หลวงปู่แช่ม วัดฉลอง ที่มาบนขอปิดทองอวัยวะเพศท่าน ท่านต้องเอาไม้เท้าให้ปิดทองคำแทน เท่าที่ดูจากคลิป ก็ไม่ได้อยู่ในที่ลับตา แต่การที่พระศิษย์รอบตัว ปล่อยท่านทำเช่นนั้น ก็สมควรถูกตำหนิมากกว่า ที่ยอมตามใจจนเป็นช่องโหว่ ให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์ ร้องเรียนให้ตรวจสอบท่าน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

"ทวี สอดส่อง" เผย 9 มิ.ย. คณะทำงนพรรคร่วมถก "สันติภาพชายแดนใต้ ปาตานี"

"ทวี สอดส่อง"นำคณะประชาชาติร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีพร้อมฟังธรรมเทศนาที่ขอนแก่น แย้ม 9 มิ.ย. เตรียมถก "สันติภาพชายแดนใต้ ปาตานี&qu...