เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2567 เวลา 17.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น นครลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้เดินทางไปที่ร้านอาหารไทย Farmhouse Kitchen Thai Cuisine LA ซึ่งตลาดสหรัฐอเมริกา มีวิวัฒนาการในการรับประทานอาหารอย่างต่อเนื่อง อาหารไทยต้องไม่อยู่นิ่ง การมาพบกับเชฟป๊อป นายเขษม แสงสว่าง เจ้าของผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของร้าน จนทำให้เป็นเชนร้านอาหารไทยที่มีแฟรนไชส์ของตัวเอง กว่า 7 สาขา มีการถ่ายทำการโปรโมทอาหารไทย โดยใช้เหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชั้นนำ เจาะกลุ่มลูกค้าคนรุ่นใหม่ ชาวอเมริกัน และชาวต่างชาติ ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา ได้พบกับอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดัง FoodBeast Team ที่มีผู้ติดตามบน instagram กว่า 1.6 ล้านคน
และอินฟลูเอนเซอร์คนอื่นๆอีกกว่า 26 คน มาทำคอนเทนต์เกี่ยวกับอาหารไทย ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อาหารไทยอร่อย มีเอกลักษณ์ และเป็นที่นิยมในสหรัฐฯ และนอกจากนี้ทางร้านได้นำเข้าสินค้า ของใช้ของตกแต่ง ของประดับร้านจากไทย นอกเหนือจากการนำเข้าวัตถุดิบจากไทย โดยผสมผสานกับการปรุงแต่งรสชาติอาหาร หน้าตาของอาหารให้เข้ากับสมัยนิยม
นอกจากนี้ ตนได้พบกับเชฟมนตรี จากร้าน 8E8 Thai street food ซึ่งได้รับรางวัล Thai SELECT มาสาธิตการปรุงเมนู ข้าวผัดสับปะรด จากข้าวหอมมะลิพรีเมี่ยม ที่ตนมาส่งเสริมภาพลักษณ์สินค้าข้าวไทยให้แก่ผู้บริโภคชาวอเมริกันได้รู้จัก ที่ห้าง Ralphs Fresh Fare ลอสแอนเจลิส สหรัฐอเมริกา โดยชื่นชมเชฟที่ช่วยเผยแพร่ความเป็นไทย ผ่านการจำหน่ายอาหารไทย และการใช้รถฟู๊ดทรัค กำลังเป็นที่นิยมในหมู่ชาวอเมริกัน คนรุ่นใหม่ ที่ตกแต่งให้เห็นถึงความเป็นไทย เป็นตัวอย่างที่ดีมากในการใช้ซอฟต์พาวเวอร์ด้านอาหาร และการบริการอาหาร มีการไปขายที่สเปซเอ็กซ์ด้วยซึ่งขายดีมาก สำหรับเมนูที่เป็นที่นิยมของทางร้าน อาทิ ผัดไท ผัดซีอิ๋ว และผัดขี้เมา เป็นต้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น