วันจันทร์ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2566

"สุวัจน์-กรณ์" เปิด 12 นโยบาย "ชาติพัฒนากล้า" ลุยรื้อโครงสร้างเศรษฐกิจสู่เม็ดเงิน 5 ล้านล้านเมื่อวันที่ 24 มกราคม 2566  นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า พร้อมด้วย นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรค ทีมผู้บริหารพรรค ร่วมกันเปิดนโยบาย "พรรคชาติพัฒนากล้า รื้อโครงสร้างเศรษฐกิจ ให้ทุกคนมีโอกาส" จำนวน 12 นโยบาย ก่อนเปิดนโยบายเฉพาะ จ.นครราชสีมา อีกครั้ง เพื่อให้ชาวโคราช เกิดความมั่นใจกับพรรคชาติพัฒนากล้า

นายสุวัจน์ กล่าวว่า ในวันที่ 24 มี.ค. 65 รัฐบาลจะครบเทอม พรรคการเมืองทุกพรรคก็เตรียมนโยบาย พรรคชาติพัฒนากล้าก็เป็นพรรคหนึ่งที่ต้องเตรียมความพร้อมเข้ามาแก้ไขปัญหาให้กับประชาชน ปัญหาเรื่องเศรษฐกิจเป็นปัญหาหลักที่ต้องเข้ามาแก้ไข วิกฤติเศรษฐกิจครั้งนี้เป็นวิกฤติการเมือง ทุกพรรคต้องร่วมมือกันในการนำเสนอนโยบาย เพื่อให้ประชาชนมีความหวังว่าการเลือกตั้งครั้งหน้าจะเป็นทางออกของประเทศ พรรคชาติพัฒนากล้าจึงขออาสาเข้ามาทำงานตรงนี้ โดยมีแนวคิดว่า “งานดี มีเงิน ของไม่แพง” สร้างแพลตฟอร์มเศรษฐกิจใหม่ โดยเปิดนโยบายทั้งหมด 12 เรื่อง คือ


1.นโยบายในเรื่องการที่จะสร้างเศรษฐกิจใหม่ ที่จะมาหล่อเลี้ยงระบบเศรษฐกิจที่จะนําไปสู่เม็ดเงิน ประมาณ 5 ล้านล้านบาท


2.นโยบายลดค่าใช้จ่าย จะจัดโครงสร้างภาษีใหม่ บุคคลเงินเดือน 40,000 บาทแรกไม่ต้องเสียภาษี


3.นโยบายสร้างเกษตรใหม่ที่จะเป็นแพลตฟอร์มใหม่ทางด้านเศรษฐกิจ เป็นจุดแข็งของประเทศ


4.นโยบายสินเชื่อ จากปัญหาเรื่องเครดิต จะผ่อนคลายให้ทุกคนกลับมาใช้สินเชื่อกันได้ใหม่


5.นโยบายการใช้ระบบดิจิทัลมาปรับปรุงระบบราชการ เพื่อให้เกิดความคล่องตัว รวดเร็ว โปร่งใส


6.นโยบายทางด้านการท่องเที่ยว ที่จะมาสร้างเงิน สร้างงาน สร้างรายได้ เพิ่มนักท่องเที่ยว 2 เท่า


7.นโยบายด้านพลังงานในเรื่องของราคาไฟฟ้าและราคาน้ำมัน


8.นโยบายด้านการศึกษา เพิ่มทักษะให้คนมีโอกาสทำงานมากขึ้น ประเทศไทยต้องเรียนรู้หลายภาษา


9.นโยบายทุนธุรกิจสร้างสรรค์ สูงสุดรายละ 1 ล้านบาท ไม่จำกัดวุฒิและวัย


10.นโยบายสูงไวไฟแรง งานใหม่ 500,000 ตำแหน่ง


11.นโยบายอารยสถาปัตย์ปรับปรุงบ้าน 50,000 บาทให้ผู้สูงวัยและผู้พิการ


12.นโยบายมอเตอร์เวย์ทั่วไทย 4 ทิศ 2,000 กิโลเมตร


ด้านนายกรณ์ ได้ขยายความนโยบายในการสร้างเศรษฐกิจใหม่ จากการหาเงิน 5 ล้านล้านบาท ด้วยยุทธศาสตร์ spectrum economy เศรษฐกิจเฉดสี ซึ่งแบ่งได้ 7 สี จากเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ด้วยการตั้งกองทุนซอฟพาวเวอร์ , เศรษฐกิจวัยเก๋า สร้างงานให้ผู้สูงวัย , เศรษฐกิจสีเทา เปลี่ยนส่วยเป็นภาษี , เศรษฐกิจสายเทค ลดภาษีสตาร์ทอัพ , เศรษฐกิจสีเขียว ทุกบ้านขายไฟฟ้าได้ , เศรษฐกิจสายมู งบจังหวัดละ 1,000 ล้านบาท สร้างแหล่งท่องเที่ยวศักดิ์สิทธิ์ และเศรษฐกิจสีรุ้ง LGBTQ สมรสได้ เพิ่มนักท่องเที่ยว


ขณะที่ นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ ประธานยุทธศาสตร์และนโยบายเศรษฐกิจพรรคชาติพัฒนากล้า พูดถึงการรื้อโครงสร้างพลังงาน เพื่อให้น้ำมัน แก๊ส ไฟฟ้า ถูกลง นอกจากนี้ยังมีแนวคิดแก้ไขสัญญาสัมปทาน ซึ่งเชื่อว่าภาคเอกชนยินดีถ้าแก้ไขอย่างเป็นธรรม


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

แก้ PM 2.5 ระยะยาว! สอวช. เตรียมเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรม EV Conversion ดัดแปลงเครื่องยนต์รถเก่า เป็นรถยนต์ไฟฟ้า

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2566 สืบเนื่องจากผลการศึกษาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พบสัดส่วนแหล่งที่มาของ PM 2.5 มาจาก 4 แหล่งกำเนิดห...