วันพฤหัสบดีที่ 19 มกราคม พ.ศ. 2566

"อิสระ" ไขก๊อก "ส.ส." เปิดทาง "ปลื้ม" ลูก "ชวน" จ่อเป็นผู้เเทนฯเมื่อวันที่ 20 มกราคม 2566  ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า  นายสุรบถ หลีกภัย หรือ ปลื้ม ลูกชายของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ จ่อจะได้เป็นผู้เเทนฯสมัยเเรก ในช่วงท้ายของสภาฯชุดปัจจุบันซึ่งจะครบวาระ 4 ปี ในเดือนมี.ค. 2566 เนื่องจาก ล่าสุดในวันนี้ (20 ม.ค.)  ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) คือ นายอิสระ เสรีวัฒนวุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ได้ยื่นใบลาออกจาก การเป็นส.ส.ในช่วงบ่ายเรียบร้อยแล้ว ต่อเนื่องจากนางศรีสมร รัศมีฤกษ์เศรษฐ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็น ส.ส. ต่อประธานสภาฯ ไปก่อนหน้า ทั้งนี้ นายอิสระ เป็นคณะทำงานใกล้ชิดของนายชวน หลีกภัย ที่ได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงานต่างๆของประธานสภาฯ โดยตลอด รวมทั้งได้รับแต่งตั้งเป็น เลขานุการประธานรัฐสภา ก่อนหน้าจะมาดำรงตำแหน่ง ส.ส.บัญชีรายชื่อ ปชป.

ทั้งนี้ สำหรับนายสุรบถ หรือ ปลื้ม อยู่ในบัญชีรายชื่อลำดับที่ 33 ของปชป. เป็นอดีตรองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม และเคยเป็นพิธีกรวีอาร์โซ และยังเคยเป็นที่ปรึกษารมว.ศึกษาธิการด้วย 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

บึงกาฬเตรียมเสนอ “บึงโขงหลงและย่านชุมชนเก่า” เป็นมรดกจังหวัด ส่งเสริมคุณค่าและเศรษฐกิจในพื้นที่ 

  เมื่อวันที่  20 กุมภาพันธ์ 2567   เพจสวท.บึงกาฬ กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ภาพและข้อความว่า จังหวัดบึงกาฬ เตรียมเสนอ “บึงโขงหลงและย่านชุมชนเ...