ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

"อนุทิน" ทำบุญวันเกิดอายุ 57 ปี ที่วัดราชบพิตรฯ ขอพรให้ประเทศไทยไร้ความขัดแย้งเมื่อวันที่ 13 กันยายน 2566 เวลา 7.00 น.  ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม กรุงเทพมหานคร  นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยปลัดกระทรวงฯ และคณะผู้บริหาร ได้เดินทางมาทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 57 ปี โดยมีสมาชิกในครอบครัว และคนใกล้ชิดเข้าร่วม 

ทั้งนี้ นายอนุทิน ได้ถวายความเคารพพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ก่อนเข้ากราบนมัสการสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เลขานุการสมเด็จพระสังฆราช และผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามฯ  จากนั้น ได้กราบสักการะพระพุทธอังคีรส พระประธานในพระอุโบสถวัดราชบพิธฯ ก่อนตักบาตรพระสงฆ์ 41 รูป หลังเสร็จสิ้นกิจกรรม นายอนุทิน เปิดเผยว่า 

"มาขอพรเนื่องในโอกาส วันคล้ายวันเกิด ขอให้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยดลบันดาล ให้คนไทยมีความสุขมีสุขภาพแข็งแรง ประเทศไทยไม่มีความขัดแย้ง ชาติไทยมีความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง" 

จากนั้น นายอนุทิน ได้เดินทางไปปฏิบัติภารกิจในกระทรวงมหาดไทย ก่อนเข้าทำเนียบรัฐบาล เพื่อประชุม ครม. ต่อไป

@siampongnews กาแฟดำจินดา 1 แถม 1 [กาแฟดำ 1 + โกโก้ 1] ลดราคาเหลือเพียง ฿390.00! #คนจนมีสิทธิไหมคะ ♬ Cooking Time - Lux-Inspira

 ทั้งนี้นายอนุทิน  กล่าวถึงวันที่ 13 ก.ย.66 ที่อายุครบ 57 ปีเป็นโอกาสวันคล้ายวันเกิดจะขอพรอะไรให้กับประเทศบ้าง ว่า ขอพรให้ทุกวันอยู่แล้ว เพราะถ้าประเทศเราก็ดีด้วย ซึ่งปลัดกระทรวงมหาดไทยได้ชวนตนไปใส่บาตรที่วัดราชบพิธ เพราะว่าเป็นวัดที่ติดกับกระทรวงมหาดไทย

ส่วนการประชุมครม.ในวันนี้กระทรวงมหาดไทยจะมีการเสนอในหลายวาระ แต่ต้องให้นายกรัฐมนตรีพิจารณาก่อน ส่วนที่ลงนามไปแล้วคือการของบกลางเพื่อจัดหาอาหารเสริมจำพวกนมให้โรงเรียนต่างๆทั่วประเทศ โดยในเบื้องต้นสำนักงบประมาณให้ความเห็นชอบ

ส่วนจะมีการแบ่งวาระงานของรองนายกรัฐมนตรีหรือไม่นายอนุทิน ระบุว่า ไม่ทราบ ต้องแล้วแต่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

ส่วนจะกำหนดให้การปราบมาเฟียเป็นวาระแห่งชาติหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า อย่าใช้คำว่าปราบมาเฟีย เพียงแต่ทำให้ผู้มีอิทธิพลตามท้องถิ่นต่างๆที่ทำการละเมิดกฎหมายข่มเหงชาวบ้านเท่านั้นเอง คนดีๆก็มีเยอะ ถ้าบอกไปปราบไปขึ้นบัญชีเท่าไหร่ก็ไม่หมด แต่จะทำอย่างไรให้บทลงโทษอย่างรุนแรงและไม่เปิดโอกาสให้เขาทำผิดกฏหมาย ก็ดูซิ หากทำผิดกฏหมายแล้วเป็นอย่างไร คนที่เบ่งคนที่ใช้อำนาจไม่ถูกคงจะถูกดำเนินคดีไม่รู้อีกกี่ข้อหา คนที่สังหารผู้บริสุทธิ์สังหารเจ้าหน้าที่บ้านเมืองสุดท้ายก็อยู่ได้ไม่เกินข้ามคืน เพราะฉะนั้นไม่ใช่สิ่งที่ดี แล้วถามว่าจะให้ไปปราบแบบไหนมีเรื่องขึ้นมาทีก็ไล่ล่ากันทีมันไม่ใช่ ไม่ให้พกปืนโดยง่ายโดยสะดวกผมก็ต้องเข้าไปดูว่าที่ผ่านมามันเป็นอย่างไร ซึ่งขณะนี้กรมการปกครองทางผู้ว่าราชการจังหวัดและสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ที่ใกล้ชิดกับเรื่องนี้โดยเฉพาะก็ได้มีมาตรการที่จะป้องกันเหตุเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้น

เมื่อถามว่าการอภิปรายนโยบายรัฐบาลมองภาพรวมการทำงานของฝ่ายค้านเป็นอย่างไรบ้าง นายอนุทินกล่าวว่า ทุกคนทำหน้าที่อย่างเต็มที่ ฝ่ายรัฐบาลก็มีหน้าที่ชี้แจงข้อสงสัยของฝ่ายค้าน มองฝ่ายค้านมีสปิริต เพราะประเด็นใดที่ตอบไม่ได้ ฝ่ายค้านก็ไม่ได้ไล่บี้จนตอบไม่ถูก แต่ตรงกันข้ามกลับได้รับกำลังใจ ซึ่งตอนนี้ก็ยังเป็นข้อแนะนำอยู่ แต่รัฐบาลก็ไม่ได้ลิงโลด แต่ถือว่าวันนี้ฝ่ายค้านให้คำแนะนำ ซึ่งรัฐบาลก็ต้องไปทำงานให้ดีที่สุด ซึ่งหลังจากนี้จะมีการพิจารณาร่าง พรบ.งบประมาณและการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติงานของรัฐบาล

ส่วนเรื่องการแต่งตั้งข้าราชการการเมือง นายอนุทิน กล่าวว่า จะพยายามแต่งตั้งให้เร็วที่สุด ทั้งตำแหน่งที่ปรึกษา เลขาฯ รองเลขาฯ รองโฆษกรัฐบาลในโควต้าพรรคภูมิใจไทย แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อในตอนนี้

และเมื่อถามว่ารัฐบาลจะนำข้อเสนอแนะของฝ่ายค้านไปปฏิบัติอย่างไรบ้าง นายอนุทิน กล่าวว่า มีหลายเรื่องที่จะนำไปปฏิบัติสิ่งไหนที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนก็จะนำไปพิจารณา


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รากและเถาตำลึงตากแห้งสรรพคุณเพียบ

วันนี้ 17 กรกฏาคม 2562 สำหรับประโยชน์ของตำลึงด้านการบำรุงร่างกายและการรักษาโรค สามารถใช้ประโยชน์ได้จาก ใบตำลึง ลำต้นตำลึง และ รากตำลึง รายละเอียด ดังนี้ ใบตำลึง สรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมความเซลล์ในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยป้องกันมะเร็ง ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคโลหิตจาง บำรุงหัวใจ บำรุงกระดูกและฟัน บำรุงสายตา บำรุงเลือด บำรุงน้ำนมแม่ ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยดับพิษร้อน ลดความร้อนในร่างกาย  แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับพิษในลำไส้ แก้ท้องผูก ช่วยแก้ผดผื่นคัน รักษาพิษแมลงสัตว์กัดต่อย รักษาฝี รักษาแผลอักเสบ ป้องกันตะคริว รากตำลึง สรรพคุณช่วยลดไข้  แก้อาเจียน บำรุงสายตา เป็นยาระบาย แก้อักเสบ รักษาแผลอักเสบ ลำต้นตำลึง สรรพคุณแก้อาการวิงเวียนศีรษะ แก้อาการตาแดง ลดอาการตาช้ำ ดอกตำลึง สรรพคุณแก้ผดผื่นคัน เมล็ดตำลึง สรรพคุณแก้หิด โทษของตำลึง ตำลึงมีสรรพคุณเป็นยาเย็น หากนำน้ำตำลึงมาทาที่ผิวหนังแล้วไม่รู้สึกเย็น แปลว่า ไม่ถูกโรค ให้หยุดใช้ทันที เพราะ จะทำให้เกิดอาการอักเสบเพิ่มมากขึ้น ตำลึง มีทั้ง ตำลึงตัวผู้ และ ตำลึงตัวเมีย ตำลึงตัวเม

พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม หลวงปู่ทิม เนื้อทองคำ จากรังของ นายกฯกิตติ "เจ้ากรมพระหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่"

พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม หลวงปู่ทิม อิสริโก จัดสร้างเพื่อหารายได้ สร้างหอฉันอุตตโม ออกแบบโดยช่างเกษม มงคลเจริญ ประกอบด้วย เนื้อทองคำ ๑๙ องค์ เนื้อเงิน ๒๙๕ องค์ เนื้อนวโลหะ ๒๕๑๘ องค์ โดยสร้างตามจำนว พ.ศ. หรือปีที่สร้าง คือ ๒๕๑๘ เนื้อนวโลหะกะไหล่ทอง ไม่ระบุจำนวนสร้าง เนื้อตะกั่ว ๑๐,๐๐๐๐ องค์...... พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม เป็นพระปิดตาที่หลวงปู่ทิม ท่านปลุกเสกนานมากถึง ๗ เดือน เหตุในการสร้างพระปิดตารุ่นนี้คุณชินพร สุขสถิตย์ได้จัดสร้างพระปิดตามหาอุตตโมขึ้น มาก็เพื่อนำรายได้มาสร้างหอฉันเพื่อให้พระเณรในวัดละหารไร่ได้ใช้ประโยชน์และเป็นถาวรวัตถุในพระพุทธศาสนา โดยพระชุดนี้ได้นายช่างเกษม เป็นผู้ออกแบบ การสร้างพิมพ์พระปิดตายันต์ยุ่งสมัยนั้นต้องเอาเทียนมาคลึงเป็นเส้นๆ แบบเส้นขนมจีน แล้วจึงเอาขดกัน เป็นองค์พระปิดตาและอักขระเลขยันต์กว่าจะสร้างได้หรือหล่อ ได้แต่ละองค์ต้องใช้เวลามากและพระที่ได้มักไม่งดงาม ดังนั้นพระปิดตาอุตโมรุ่นนี้นี้นายช่างเกษมจึงแกะจากหินอ่อนเป็นแม่แบบ ทำให้หล่อได้ปริมาณมาก โดยครั้งแรกจัดสร้างเป็นเนื้อนวะโลหะเมื่อเปิดจองแล้วปรากฎว่าหมดอย่างรวดเร็วจนได้เ

ฮือฮา! "ครม.ฮุน มาเนต" ตั้งอดีตสมเด็จพระราชาคณะเพิ่งสึกเป็นเลขาฯก.ต่างประเทศ

วันที่ 22 สิงหาคม 2566 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของนายเฮง สัมริน อดีตประธานสมัชชาแห่งชาติ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกัมพูชา ในการประชุมรัฐสภาชุดใหม่ของกัมพูชา ซึ่งมีขึ้นในวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ระบุว่า พลเอก ฮุน มาเนต ซึ่งเป็นบุตรชายคนโตของ สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่แห่งประเทศกัมพูชา อย่างเป็นเอกฉันท์ โดยนายกรัฐมนตรีฮุน มาเนต กล่าวกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกัมพูชา หลังการลงมติว่า วันนี้ ถือเป็นวันประวัติศาสตร์ของกัมพูชา @siampongnews ฮือฮา! ครม. #ฮุนมาเนต ตั้ง อดีตสมเด็จพระราชาคณะเพิ่งสึก ดำรงตำแหน่งเลขาฯ ก.ต่างประเทศ #ข่าวtiktok #tiktokshopครีเอเตอร์ ♬ เสียงต้นฉบับ - ดร.สำราญสมพงษ์นักข่าวป.ธ.5 ทั้งนี้ พรรคประชาชนกัมพูชา หรือ ซีพีพี ได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้นในการเลือกตั้ง เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย เนื่องจากพรรคฝ่ายค้าน ถูกตัดสิทธิลงเลือกตั้งในครั้งนี้  พร้อมกันนี้นางควน สุดารี ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาแห่งชาติ วาระใหม่ 5 ปี และเป็นนักการเมืองหญิง