วันพุธที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2566

21ก.ย.วันสันติภาพสากล! “บุณณดา” พปชร.เรียกร้องยุติการสร้างข้อมูลข่าวสารทำร้ายกันเมื่อวันที่  21  กันยายน 2566  น.ส.บุณณดา สุปิยพันธุ์ อดีตผู้สมัคร สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)กล่าวว่า วันที่ 23 กันยายนของทุกปี ถูกตั้งขึ้นเป็นวันสันติภาพสากล (International Day of Peace หรือ World Peace Day) เพื่อเรียกร้องให้ปราศจากสงคราม กำหนดหยุดยิงชั่วคราวในพื้นที่ที่ยังสู้รบกันอยู่  ซึ่งตนในฐานะที่ศึกษามาในด้านสันติศึกษา และเป็นนักวิชาการอิสระด้านสันติศึกษา มองสันติภาพในยุคปัจจุบันว่า บริบทของสงครามในปัจจุบันการสู้รบในหลายพื้นที่ยังคงมีให้เห็นอยู่ แต่สิ่งที่น่ากลัวไม่แพ้กันคือการสู้รบของสงครามข่าวสารที่มีทั้งจริงและเท็จ ข้อมูลไปเร็วและแรงเข้าถึงคนได้ทุกกลุ่ม ทุกเพศทุกวัย ไม่เว้นเด็กและเยาวชน จนบางครั้งตั้งรับไม่ทัน หลายคนมีโอกาสตกเป็นเหยื่อของข้อมูลข่าวสารการทำร้ายกันได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว 

"สิ่งเหล่านี้อาจไม่ได้ฆ่าคนโดยตรง แต่ก็สามารถฆ่าคนทางอ้อมได้ ซึ่งก็นับเป็นความรุนแรงที่เราก็อาจคาดไม่ถึง ดังนั้นในวันสันติภาพสากลของปีนี้ ดิฉันขอเรียกร้องให้สังคมสื่อสารกันด้วยสันติภาพ เมตตา ปรารถนาดีต่อกัน ไม่สร้างข้อมูลที่ทำร้ายกัน ทั้งต่อตัวบุคคลและประเทศชาติ” น.ส.บุณณดา กล่าวและว่า

พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนไปแลกเปลี่ยนมุมมองด้านสันติภาพกันที่งาน International day of peace 2023 “สันติภาพทุกลมหายใจ สัมผัสได้ในชีวิตและสังคม” วันเสาร์ที่ 23 กันยายน 2566 เวลา 08.00-17.00 น. ที่ ห้องประชุมใหญ่ มวก. ม.มหาจุฬาลงกรราชวิทยาลัย  จัดโดยหลักสูตรสันติศึกษาร่วมกับวิทยาลัยพุทธศาสตร์นานาชาติ บัณฑิตวิทยาลัย มจร และภาคีเครือข่ายด้านสันติภาพ “หากเราต้องการสร้างสันติภาพ เราควรเริ่มสร้างสันติที่ตัวเราเองก่อน” Inner Peace to Outer peace 


@siampongnews ชุดจี้พร้อมแหนบกลัด #3พระอรหันต์ร้านต้นฉบับ ♬ Ready - Official Sound Studio

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

พช.บึงกาฬอบรมแกนนำขับเคลื่อนหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียง หลักสูตรเพิ่มทักษะ "โคก หนอง นา"

 เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566 ที่ห้องประชุมฟาร์มตัวอย่างอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันป...