วันอังคารที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2566

"พญ. เพชรดาว" ที่ปรึกษา รมว.อว. เปิดงานประชุมวิชาการเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสุขภาพนำ AI เป็นกุญแจนำไปสู่ความเป็นผู้นำของภูมิภาคเมื่อวันที่ 18 ก.ย. พญ.เพชรดาว โต๊ะมีนา ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เป็นประธานเปิดงานประชุมวิชาการเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสุขภาพ (AI in MED Conference 2023) โดยมี รศ.นพ. ดิลก ภิยโยทัย คณบดี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ดร.รูบิน พิลเลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ด้านนวัตกรรม แห่ง UAB Health System และคณะ ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมอีสติน แกรนด์ พญาไท (Eastin Grand Hotel Phayathai)งานประชุมวิชาการเทคโนโลยีดิจิทัลเพื่อสุขภาพ (AI in MED Conference 2023) เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสถาบัน Marnix Heersink for Biomedical Innovation สถาบันชั้นนำของการค้นคว้าวิจัยงานนวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีการแพทย์ของสหรัฐ ฯ ซึ่งอยู่ภายใต้มหาวิทยาลัยอลาบามา ณ เบอร์มิงแฮม (University of Alabama at Birmingham) ที่มีโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 8 ของสหรัฐอเมริกา โดยจะจัดขึ้นภายใต้ธีม "Discover the Power of Al in Medicine - Bringing Together the Next Ero of Medical Al and Digital Health"

โดยมีเป้าหมายสำคัญคือการรวมเอาผู้นำทางเทคโนโลยีทางการสาธารณสุขมาร่วมพูดคุยประเด็นสำคัญเพื่อให้ทุกภาคส่วนเดินหน้า นำดิจิทัลเทคโนโลยีมาใช้ในทางการแพทย์ได้อย่างมั่นคง รวมทั้ง เป็นการนำเสนอศักยภาพอันมากมายของเทคโนโลยี AI มาใช้และพลิกโฉมวงการแพทย์ ตั้งแต่การเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแพทย์และการสาธารณสุขของประชากรที่อยู่ห่างไกลผ่านระบบ Telemedicine ไปจนถึงการปฏิรูประบบบริหารจัดการให้คล่องตัวมากขึ้นเพื่อลดภาระของบุคลากรทางการแพทย์ทุกระดับ

@siampongnews #หนังสือสวดมนต์กระแตปกแข็ง ♬ Dj Jalan Pargoy X Goyang Jaypong - DJ MIFTAH

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

"สุวัจน์" มอบรูปหล่อคุณย่าโมรุ่นโคราช 555 ปี และหลวงพ่อคูนรุ่นยอดธง "แอนโทเนีย โพซิ้ว"

"สุวัจน์"  ยินดี "แอนโทเนีย โพซิ้ว"   มอบรูปหล่อคุณย่าโม รุ่นโคราช 555 ปีและหลวงพ่อคูน รุ่นยอดธง พร้อมขอให้ช่วยประชาสัมพ...