วันอังคารที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2566

ผู้ว่าฯสุโขทัยถวายต้อนรับ คกก.ขับเคลื่อน “หมู่บ้านรักษาศีล 5” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมวัดบ้านป้อมคีรีมาศเมื่อวันที่ 5 กันยายน 2566 เวลา 13.00 น. ณ วัดบ้านป้อม หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านป้อม อำเภอคีรีมาศ จังหวัดจังหวัดสุโขทัย พระเทพรัตนนายก ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา หมู่บ้านรักษาศีล 5 ประจำหนเหนือ พร้อมคณะฯ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินงานโครงการฯ ของจังหวัดสุโขทัย โดยมีพระเทพวชิรเวที เจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย พระเถรานุเถระ คณะสงฆ์จังหวัดสุโขทัย พร้อมด้วย นายสุชาติ ทีคะสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องที่ท้องถิ่น และพุทธศาสนิกชนชาวบ้านป้อมให้การต้อนรับ

ในโอกาสนี้ พระเทพรัตนนายก ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา หมู่บ้านรักษาศีล 5 ประจำหนเหนือ ได้มอบเกียรติบัตรแก่ผู้ให้การสนับสนุนโครงการฯ หมู่บ้านรักษาศีล 5 และะมอบโค จำนวน 2 ตัว ให้แก่เกษตรหมู่บ้านรักษาศีล 5 จากนั้น คณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ โดยใช้หลักธรรมทางพระพุทธศาสนา “หมู่บ้านรักษาศีล 5” พร้อมด้วยส่วนราชการ ได้ตรวจเยี่ยมและติดตามการดำเนินโครงการของกลุ่มวิสาหกิจชุมชน การจัดแสดงงานประกอบสัมมาอาชีพของหมู่บ้าน ที่จัดขึ้นบริเวณ วัดบ้านป้อม หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านป้อม อำเภอคีรีมาศ ซึ่งชาวบ้านได้ใช้เวลาว่างรวมตัวตั้งกลุ่มทำผลิตภัณฑ์ ทำให้เกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในชุมชน และสร้างรายได้แก่คนในพื้นที่


ข้อมูลข่าวและที่มา https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG230905154721968

@siampongnews #หนังสือสวดมนต์กระแตปกแข็ง ♬ Dj Jalan Pargoy X Goyang Jaypong - DJ MIFTAH

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

"ดร.มหานิยม" ร่วมกมธ.ศาสนาสภาฯลงพื้นที่เพชรบุรี ติดตามและช่วยวัดที่มีปัญหาเอกสารสิทธิ์ที่ดินที่วัดเขาย้อย ฉลุยทุกวัดที่ยื่นและรอ

เมื่อวันที่  16 พฤษภาคม 2567 เวลา 10.00 น. ที่วัดเขาย้อยอำเภอเขาย้อยจังหวัดเพชรบุรี คณะกรรมาธิการศาสนานำโดยนายวีระพล  จิตสัมฤทธิ์ สสศรีสะเกษ...