ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

พระปิดตาพังพระกาฬ หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด! ยอดจองทะลุ 1,000 ลัง จองหมดราคาพุ่ง หลังเทวาพิเศก รุ่นแรกมาแรงสุดๆแห่งปี 2566 สร้างเพียง 199 ลังรุ่นแรกมาแรงสุดๆแห่งปี 2566  สร้างเพียง 199 ลัง ยอดจองทะลุ 1,000 ลัง จองหมดราคาพุ่ง หลังเทวาพิเศก พระปิดตาพังพระกาฬ หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด!!..."   วัดทุ่งนาใหม่ อ.พิปูน จ.นครศรีฯ เกจิอายุยืน/5แผ่นดิน 106ปี ศิษย์เอก-หลานแท้ๆ"พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน

"หลวงปู่เจ้าคุณอิ่ม  ปัญญาวุโธ " วัดทุ่งนาใหม่ อ.พิปูน จ.นครศรีฯ เกจิอายุยืน 5แผ่นดิน 106ปี ศิษย์เอก-หลานแท้ๆ"พ่อท่านคล้าย วัดสวนขันนั้น ได้รับรายงานข่าวจากจากศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราชแจ้งว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2566 ในพิธีเทวาภิเษก พระผงปิดตาพังพระกาฬ  หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด!!..." นั้น  พิธีดังกล่าวได้สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากในรอบกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ไม่ใครมาจัดพิธีเกี่ยวกับการจัดสร้างวัตถุมงคลใดๆ สักรายเดียว"นายนิภัทร์ สมาร์ทอิมเมจ" ในฐานะผู้จัดสร้างในนามทีมพี่เสือ เปิดเผยว่า เหตผลที่ให้จตุคามฯ รุ่นนี้ได้รับความนิยมเพราะชื่อของรุ่น วาระการออก อายุหลวงพ่อ รวมทั้งมวลสาร และรูปแบบ

จำนวนการจัดสร้าง 199 ลัง ราคาให้จององค์ละ 119 บาท ยอดจองมากกว่า 1,000 ลัง ไม่เพียงพอต่อพลังศรัทธาของผู้ที่สน โดยเฉพาะในวันประกอบพิธีมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาขอเช่าอย่างล้นหลาม โดยพระที่แจกตามธรรมเนียม มีคนขอเช่าต่อองค์ละ 500 บาททางด้าน "ป้อม สกลนคร" ในฐานะผู้จัดสร้างในนามทีมพี่เสือ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2566 ที่ผ่านทา ได้มีพิธีมหามงคลพุทธาภิเษก พระปิดตาพังพระกาฬ หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด!!..." 2 วาระ วาระแรก ณ วัดทุ่งนาใหม่ หลวงปู่อิ่มและ วาระที่ 2 ศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช 

"การสร้างวัตถุมงคลในนามทีมพี่เสือ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ออกวัดใดก็ตาม จะสร้างให้เสร็จและเข้าในพิธีทั้งหมด หลังเสร็จพิธีสนามรถรับวัตถุมงคลได้ทันที ทำให้ผู้มีพลังศรัทธามั่นใจ" ป้อม สกล กล่าวยืนยันมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ประกอบด้วย เกศาหลวงปู่ จีรวรหลวงปู่ ผงมงคลหลวงปู่ ผงมวลสารเก่าองค์พ่อจัตุคราม ผงพุทธคุณองค์พ่อพังพระกาฬ ผงศักดิ์สิทธิ์เก่า108 ดินกากยายักษ์  น้ำนมต์เสกใช้ผสมเนื้อมวลสาร

สำหรับประวัติของดลวงปู่อิ่มนั่น ระราชมงคลวชิรปัญญา หรือ" หลวงปู่เจ้าคุณอิ่ม  ปัญญาวุโธ " หรือ"พ่อท่านอิ่ม" อายุ 106 ปี พรรษา 39 พระอริยสงฆ์ 5 แผ่นดินแห่งเมืองนคร เจ้าอาวาสวัดทุ่งนาใหม่ จ.นครศรีธรรมราช ศิษย์เอกและเป็นหลานเเท้ๆของพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน "เทวดาเมืองคอน""หลวงปู่อิ่ม"หรือที่เรียกขานกัน"พ่อท่านอิ่ม"เดิมชื่อ "อิ่ม" นามสกุล"วุฒิพงศ์" เป็นบุตร นายเอี่ยม และนางช่วย  เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2459 หรือช่วงต้นรัชกาลที่ 6 เมื่ออายุ 17 ปี ราวปี 2476 ได้บรรพชาเป็นสามเณร โดยพระครูรังสรรค์อธิมุตต์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ณ วัดยางค้อม 

โดยในวัยเด็กมีโอกาสได้รับใช้ใกล้ชิดพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัดสวนขัน สมญานาม"เทวดาเมืองคอน" เนื่องจากท่านเป็นหลานเเท้ๆของพ่อท่านคล้าย โดยพ่อท่านคล้ายจะมาหาญาติท่าน ซึ่งเป็นครอบครัวของพ่อท่านอิ่มอยู่เป็นประจำ     เมื่ออายุครบ 20 ปี ในราวปีพ.ศ. 2479 ท่านได้อุปสมบท ณ วัดนาเขลียง โดยมี พระอาจารย์ปลอด วัดนาเขลียง เป็นพระอุปัชฌาย์  เเละได้ครองสมณเพศเป็นเวลา 1 ปีจึงลาสิกขาออกไปช่วยพ่อแม่ทำสวน 

ในขณะท่านเป็นฆราวาสยังคงได้ร่ำเรียนวิชาจากพ่อท่านคล้าย ซึ่งเป็นทั้งครูอาจารย์เเละเป็นญาติผู้ใหญ่มาตลอด อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในการร่วมสร้างอุโบสถวัดทุ่งนาใหม่ เเละเหตุการณ์สำคัญๆ ร่วมกับพ่อท่านคล้าย เเละได้ร่ำเรียนวิชาจนสามารถจดจำพระคาถา เเละเคล็ดวิชาของพ่อท่านคล้ายได้เป็นอย่างดี        จนอายุท่านล่วงเข้าสู่วัย 69ปี  จึงสละทางโลกเเละบวชอีกครั้ง เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2527  ในสมัยรัชกาลที่ 9 โดยมีท่านพระครูเชาวนาภิธาน เป็นพระอุปัชฌาย์ ณ วัดยางค้อม  จ.นครศรีธรรมราช เเละครองสมณะเพศตลอดมา        


              

พ.ศ.2536 ท่านได้ดำรงตำเเหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดทุ่งนาใหม่  เเต่เนื่องด้วยที่มากขึ้นท่านจึงสละยุติการเป็นเจ้าอาวาสลง เเต่ก็ยังคงดำรงตำเเหน่งเจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์จวบจนปัจจุปัน 

พ.ศ.2565 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์พระราชาคณะให้"พระปลัดอิ่ม ปญฺญาวุโธ" เป็น พระราชมงคลวชิรปัญญานานาพัฒนาวรกิจ มหาคณิสสร บวรสังฆราม คามวาสี พระราชาคณะชั้นราช สถิต ณ วัดทุ่งนาใหม่ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีฐานานุศักดิ์ตั้งฐานานุกรมได้ 4 รูป คือ 

ท่านได้สละทรัพย์สินอันมีค่าของท่าน เพื่อถวายเป็นสมบัติเเผ่นดิน เช่น ท่านได้มอบที่ดินถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างโรงพยาบาลชุมชนบ้านทุ่งนาใหม่ จวบจนปัจจุปัน เเละเป็นพระผู้เมตตา มอบเงินทุนการศึกษาเเก่นักเรียน นักศึกษา ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา วัดทุ่งนาใหม่ เเละฉลองศรัทธาญาติโยม โดยไม่เคยเเบ่งชั้นวรรณะ และไม่เคยปฏิเสธ เเม้อายุท่านจะมากถึง 106ปี แล้วก็ตาม     


 

ปัจจุปันท่านยังคงมีสุขภาพเเข็งเเรง มีเมตตตา เเละเปี่ยมล้นด้วยตบะบารมี เเละบุญฤทธิ์ ใช้ชีวิตด้วยความสมถะเรียบง่าย และยังเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร เป็นที่ปรึกษาของเจ้าอาวาสรูปปัจจุบันเป็นอย่างดี

สำหรับผู้สนใจติดตามความเคลื่อนไหวการจัดสร้างวัตถุมงคลของ "ทีมพี่เสือ" ได้ที่...https://www.facebook.com/groups/1242269399567579/?ref=share_group_link คลิปพิธีบวงสรวงhttps://youtu.be/SvSc8D6HSbU?si=W93jgJnbahUaYDuJ


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รากและเถาตำลึงตากแห้งสรรพคุณเพียบ

วันนี้ 17 กรกฏาคม 2562 สำหรับประโยชน์ของตำลึงด้านการบำรุงร่างกายและการรักษาโรค สามารถใช้ประโยชน์ได้จาก ใบตำลึง ลำต้นตำลึง และ รากตำลึง รายละเอียด ดังนี้ ใบตำลึง สรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมความเซลล์ในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยป้องกันมะเร็ง ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคโลหิตจาง บำรุงหัวใจ บำรุงกระดูกและฟัน บำรุงสายตา บำรุงเลือด บำรุงน้ำนมแม่ ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยดับพิษร้อน ลดความร้อนในร่างกาย  แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับพิษในลำไส้ แก้ท้องผูก ช่วยแก้ผดผื่นคัน รักษาพิษแมลงสัตว์กัดต่อย รักษาฝี รักษาแผลอักเสบ ป้องกันตะคริว รากตำลึง สรรพคุณช่วยลดไข้  แก้อาเจียน บำรุงสายตา เป็นยาระบาย แก้อักเสบ รักษาแผลอักเสบ ลำต้นตำลึง สรรพคุณแก้อาการวิงเวียนศีรษะ แก้อาการตาแดง ลดอาการตาช้ำ ดอกตำลึง สรรพคุณแก้ผดผื่นคัน เมล็ดตำลึง สรรพคุณแก้หิด โทษของตำลึง ตำลึงมีสรรพคุณเป็นยาเย็น หากนำน้ำตำลึงมาทาที่ผิวหนังแล้วไม่รู้สึกเย็น แปลว่า ไม่ถูกโรค ให้หยุดใช้ทันที เพราะ จะทำให้เกิดอาการอักเสบเพิ่มมากขึ้น ตำลึง มีทั้ง ตำลึงตัวผู้ และ ตำลึงตัวเมีย ตำลึงตัวเม

พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม หลวงปู่ทิม เนื้อทองคำ จากรังของ นายกฯกิตติ "เจ้ากรมพระหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่"

พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม หลวงปู่ทิม อิสริโก จัดสร้างเพื่อหารายได้ สร้างหอฉันอุตตโม ออกแบบโดยช่างเกษม มงคลเจริญ ประกอบด้วย เนื้อทองคำ ๑๙ องค์ เนื้อเงิน ๒๙๕ องค์ เนื้อนวโลหะ ๒๕๑๘ องค์ โดยสร้างตามจำนว พ.ศ. หรือปีที่สร้าง คือ ๒๕๑๘ เนื้อนวโลหะกะไหล่ทอง ไม่ระบุจำนวนสร้าง เนื้อตะกั่ว ๑๐,๐๐๐๐ องค์...... พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม เป็นพระปิดตาที่หลวงปู่ทิม ท่านปลุกเสกนานมากถึง ๗ เดือน เหตุในการสร้างพระปิดตารุ่นนี้คุณชินพร สุขสถิตย์ได้จัดสร้างพระปิดตามหาอุตตโมขึ้น มาก็เพื่อนำรายได้มาสร้างหอฉันเพื่อให้พระเณรในวัดละหารไร่ได้ใช้ประโยชน์และเป็นถาวรวัตถุในพระพุทธศาสนา โดยพระชุดนี้ได้นายช่างเกษม เป็นผู้ออกแบบ การสร้างพิมพ์พระปิดตายันต์ยุ่งสมัยนั้นต้องเอาเทียนมาคลึงเป็นเส้นๆ แบบเส้นขนมจีน แล้วจึงเอาขดกัน เป็นองค์พระปิดตาและอักขระเลขยันต์กว่าจะสร้างได้หรือหล่อ ได้แต่ละองค์ต้องใช้เวลามากและพระที่ได้มักไม่งดงาม ดังนั้นพระปิดตาอุตโมรุ่นนี้นี้นายช่างเกษมจึงแกะจากหินอ่อนเป็นแม่แบบ ทำให้หล่อได้ปริมาณมาก โดยครั้งแรกจัดสร้างเป็นเนื้อนวะโลหะเมื่อเปิดจองแล้วปรากฎว่าหมดอย่างรวดเร็วจนได้เ

ฮือฮา! "ครม.ฮุน มาเนต" ตั้งอดีตสมเด็จพระราชาคณะเพิ่งสึกเป็นเลขาฯก.ต่างประเทศ

วันที่ 22 สิงหาคม 2566 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของนายเฮง สัมริน อดีตประธานสมัชชาแห่งชาติ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกัมพูชา ในการประชุมรัฐสภาชุดใหม่ของกัมพูชา ซึ่งมีขึ้นในวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ระบุว่า พลเอก ฮุน มาเนต ซึ่งเป็นบุตรชายคนโตของ สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่แห่งประเทศกัมพูชา อย่างเป็นเอกฉันท์ โดยนายกรัฐมนตรีฮุน มาเนต กล่าวกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกัมพูชา หลังการลงมติว่า วันนี้ ถือเป็นวันประวัติศาสตร์ของกัมพูชา @siampongnews ฮือฮา! ครม. #ฮุนมาเนต ตั้ง อดีตสมเด็จพระราชาคณะเพิ่งสึก ดำรงตำแหน่งเลขาฯ ก.ต่างประเทศ #ข่าวtiktok #tiktokshopครีเอเตอร์ ♬ เสียงต้นฉบับ - ดร.สำราญสมพงษ์นักข่าวป.ธ.5 ทั้งนี้ พรรคประชาชนกัมพูชา หรือ ซีพีพี ได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้นในการเลือกตั้ง เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย เนื่องจากพรรคฝ่ายค้าน ถูกตัดสิทธิลงเลือกตั้งในครั้งนี้  พร้อมกันนี้นางควน สุดารี ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาแห่งชาติ วาระใหม่ 5 ปี และเป็นนักการเมืองหญิง