วันจันทร์ที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2566

พระปิดตาพังพระกาฬ หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด! ยอดจองทะลุ 1,000 ลัง จองหมดราคาพุ่ง หลังเทวาพิเศก รุ่นแรกมาแรงสุดๆแห่งปี 2566 สร้างเพียง 199 ลังรุ่นแรกมาแรงสุดๆแห่งปี 2566  สร้างเพียง 199 ลัง ยอดจองทะลุ 1,000 ลัง จองหมดราคาพุ่ง หลังเทวาพิเศก พระปิดตาพังพระกาฬ หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด!!..."   วัดทุ่งนาใหม่ อ.พิปูน จ.นครศรีฯ เกจิอายุยืน/5แผ่นดิน 106ปี ศิษย์เอก-หลานแท้ๆ"พ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน

"หลวงปู่เจ้าคุณอิ่ม  ปัญญาวุโธ " วัดทุ่งนาใหม่ อ.พิปูน จ.นครศรีฯ เกจิอายุยืน 5แผ่นดิน 106ปี ศิษย์เอก-หลานแท้ๆ"พ่อท่านคล้าย วัดสวนขันนั้น ได้รับรายงานข่าวจากจากศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราชแจ้งว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2566 ในพิธีเทวาภิเษก พระผงปิดตาพังพระกาฬ  หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด!!..." นั้น  พิธีดังกล่าวได้สร้างความประหลาดใจให้กับชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากในรอบกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ไม่ใครมาจัดพิธีเกี่ยวกับการจัดสร้างวัตถุมงคลใดๆ สักรายเดียว"นายนิภัทร์ สมาร์ทอิมเมจ" ในฐานะผู้จัดสร้างในนามทีมพี่เสือ เปิดเผยว่า เหตผลที่ให้จตุคามฯ รุ่นนี้ได้รับความนิยมเพราะชื่อของรุ่น วาระการออก อายุหลวงพ่อ รวมทั้งมวลสาร และรูปแบบ

จำนวนการจัดสร้าง 199 ลัง ราคาให้จององค์ละ 119 บาท ยอดจองมากกว่า 1,000 ลัง ไม่เพียงพอต่อพลังศรัทธาของผู้ที่สน โดยเฉพาะในวันประกอบพิธีมีชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมาขอเช่าอย่างล้นหลาม โดยพระที่แจกตามธรรมเนียม มีคนขอเช่าต่อองค์ละ 500 บาททางด้าน "ป้อม สกลนคร" ในฐานะผู้จัดสร้างในนามทีมพี่เสือ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 2 ก.ย.2566 ที่ผ่านทา ได้มีพิธีมหามงคลพุทธาภิเษก พระปิดตาพังพระกาฬ หลวงพ่ออิ่มรุ่น "พ่อให้ลูกรวยมีอิ่มไม่มีอด!!..." 2 วาระ วาระแรก ณ วัดทุ่งนาใหม่ หลวงปู่อิ่มและ วาระที่ 2 ศาลหลักเมือง นครศรีธรรมราช 

"การสร้างวัตถุมงคลในนามทีมพี่เสือ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหน ออกวัดใดก็ตาม จะสร้างให้เสร็จและเข้าในพิธีทั้งหมด หลังเสร็จพิธีสนามรถรับวัตถุมงคลได้ทันที ทำให้ผู้มีพลังศรัทธามั่นใจ" ป้อม สกล กล่าวยืนยันมวลสารศักดิ์สิทธิ์ ประกอบด้วย เกศาหลวงปู่ จีรวรหลวงปู่ ผงมงคลหลวงปู่ ผงมวลสารเก่าองค์พ่อจัตุคราม ผงพุทธคุณองค์พ่อพังพระกาฬ ผงศักดิ์สิทธิ์เก่า108 ดินกากยายักษ์  น้ำนมต์เสกใช้ผสมเนื้อมวลสาร

สำหรับประวัติของดลวงปู่อิ่มนั่น ระราชมงคลวชิรปัญญา หรือ" หลวงปู่เจ้าคุณอิ่ม  ปัญญาวุโธ " หรือ"พ่อท่านอิ่ม" อายุ 106 ปี พรรษา 39 พระอริยสงฆ์ 5 แผ่นดินแห่งเมืองนคร เจ้าอาวาสวัดทุ่งนาใหม่ จ.นครศรีธรรมราช ศิษย์เอกและเป็นหลานเเท้ๆของพ่อท่านคล้าย วัดสวนขัน "เทวดาเมืองคอน""หลวงปู่อิ่ม"หรือที่เรียกขานกัน"พ่อท่านอิ่ม"เดิมชื่อ "อิ่ม" นามสกุล"วุฒิพงศ์" เป็นบุตร นายเอี่ยม และนางช่วย  เกิดเมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 6 ธันวาคม 2459 หรือช่วงต้นรัชกาลที่ 6 เมื่ออายุ 17 ปี ราวปี 2476 ได้บรรพชาเป็นสามเณร โดยพระครูรังสรรค์อธิมุตต์ เป็นพระอุปัชฌาย์ ณ วัดยางค้อม 

โดยในวัยเด็กมีโอกาสได้รับใช้ใกล้ชิดพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ วัดสวนขัน สมญานาม"เทวดาเมืองคอน" เนื่องจากท่านเป็นหลานเเท้ๆของพ่อท่านคล้าย โดยพ่อท่านคล้ายจะมาหาญาติท่าน ซึ่งเป็นครอบครัวของพ่อท่านอิ่มอยู่เป็นประจำ     เมื่ออายุครบ 20 ปี ในราวปีพ.ศ. 2479 ท่านได้อุปสมบท ณ วัดนาเขลียง โดยมี พระอาจารย์ปลอด วัดนาเขลียง เป็นพระอุปัชฌาย์  เเละได้ครองสมณเพศเป็นเวลา 1 ปีจึงลาสิกขาออกไปช่วยพ่อแม่ทำสวน 

ในขณะท่านเป็นฆราวาสยังคงได้ร่ำเรียนวิชาจากพ่อท่านคล้าย ซึ่งเป็นทั้งครูอาจารย์เเละเป็นญาติผู้ใหญ่มาตลอด อีกทั้งยังมีส่วนร่วมในการร่วมสร้างอุโบสถวัดทุ่งนาใหม่ เเละเหตุการณ์สำคัญๆ ร่วมกับพ่อท่านคล้าย เเละได้ร่ำเรียนวิชาจนสามารถจดจำพระคาถา เเละเคล็ดวิชาของพ่อท่านคล้ายได้เป็นอย่างดี        จนอายุท่านล่วงเข้าสู่วัย 69ปี  จึงสละทางโลกเเละบวชอีกครั้ง เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2527  ในสมัยรัชกาลที่ 9 โดยมีท่านพระครูเชาวนาภิธาน เป็นพระอุปัชฌาย์ ณ วัดยางค้อม  จ.นครศรีธรรมราช เเละครองสมณะเพศตลอดมา        


              

พ.ศ.2536 ท่านได้ดำรงตำเเหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดทุ่งนาใหม่  เเต่เนื่องด้วยที่มากขึ้นท่านจึงสละยุติการเป็นเจ้าอาวาสลง เเต่ก็ยังคงดำรงตำเเหน่งเจ้าอาวาสกิตติมศักดิ์จวบจนปัจจุปัน 

พ.ศ.2565 เนื่องในโอกาสมหามงคลพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดพระราชทานสัญญาบัตรตั้งสมณศักดิ์พระราชาคณะให้"พระปลัดอิ่ม ปญฺญาวุโธ" เป็น พระราชมงคลวชิรปัญญานานาพัฒนาวรกิจ มหาคณิสสร บวรสังฆราม คามวาสี พระราชาคณะชั้นราช สถิต ณ วัดทุ่งนาใหม่ จังหวัดนครศรีธรรมราช มีฐานานุศักดิ์ตั้งฐานานุกรมได้ 4 รูป คือ 

ท่านได้สละทรัพย์สินอันมีค่าของท่าน เพื่อถวายเป็นสมบัติเเผ่นดิน เช่น ท่านได้มอบที่ดินถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อสร้างโรงพยาบาลชุมชนบ้านทุ่งนาใหม่ จวบจนปัจจุปัน เเละเป็นพระผู้เมตตา มอบเงินทุนการศึกษาเเก่นักเรียน นักศึกษา ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา วัดทุ่งนาใหม่ เเละฉลองศรัทธาญาติโยม โดยไม่เคยเเบ่งชั้นวรรณะ และไม่เคยปฏิเสธ เเม้อายุท่านจะมากถึง 106ปี แล้วก็ตาม     


 

ปัจจุปันท่านยังคงมีสุขภาพเเข็งเเรง มีเมตตตา เเละเปี่ยมล้นด้วยตบะบารมี เเละบุญฤทธิ์ ใช้ชีวิตด้วยความสมถะเรียบง่าย และยังเป็นร่มโพธิ์ร่มไทร เป็นที่ปรึกษาของเจ้าอาวาสรูปปัจจุบันเป็นอย่างดี

สำหรับผู้สนใจติดตามความเคลื่อนไหวการจัดสร้างวัตถุมงคลของ "ทีมพี่เสือ" ได้ที่...https://www.facebook.com/groups/1242269399567579/?ref=share_group_link คลิปพิธีบวงสรวงhttps://youtu.be/SvSc8D6HSbU?si=W93jgJnbahUaYDuJ


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพลงโค้ชเอกผู้กล้าแห่งถ้ำหลวง แต่งโดยส.สมพงษ์ สร้างสรรค์โดย suno

โค้ชเอกเอกเยี่ยงอาชา กำพร้าฝั่งซ้ายไทยใหญ่ พึ่งใบโพธิ์จนเติบใหญ่ ย่าไร้ที่พึ่งจำโบกมือลา ฐานจิตฝึกวิทย์วิปัสสนา นักธรรมเอกวุฒิพอวัดได้ ฝึกเ...