วันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2566

"สุวัจน์" แนะรัฐบาลสร้างมาตรฐานกีฬาไทย ปั้นฮีโร่ผลักดันเศรษฐกิจเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2566 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ประธานพรรคชาติพัฒนากล้า กล่าวถึงการส่งเสริมและสร้างมาตรฐานกีฬาไทยสู้ระดับโลก ว่า รัฐบาลต้องลงไปช่วยสมาคมกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องงบประมาณ หากรัฐบาลสามารถจัดสรรงบประมาณในการสร้างนักกีฬาเพื่อพัฒนาวงการกีฬาให้ทั่วถึงและเพียงพอ จะถือว่าเป็นการส่งเสริมที่ตรงเป้า โดยเฉพาะการใช้ประโยชน์จากกองทุนพัฒนากีฬา หรือว่าการส่งเสริมจากภาคเอกชนต่าง ๆ อย่างเมื่อวันที่ 7 กันยายนผ่านมาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติ ได้แชมป์เอเชียหญิง คนไทยมีความสุขกันทั้งประเทศ การจัดแข่งขันที่จังหวัดนครราชสีมา ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ กระตุ้นการท่องเที่ยวด้วย 

'กีฬา' นอกจากเป็นเครื่องมือในการสร้างความรัก ความสามัคคี ความรักชาติแล้ว กีฬายังเป็นเครื่องมือที่สำคัญในการสร้างเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาลอยู่แล้ว ในการที่จะให้กีฬาเป็นเครื่องมือในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ในการดึงนักท่องเที่ยวเข้าประเทศ ซึ่งต้องเร่งรัดผลักดันอย่างไงให้เกิดการปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรม

@siampongnews มุ้งคอกเลี้ยง#ตั๊กแตน ♬ Tere Baad Nazar Nhi Aati Koi Manjil - Deepak Kurai

“ความสำเร็จของกีฬา คือ ต้องเกิดฮีโร่ เช่น ฮีโร่นักมวย ฮีโร่นักเทสนิส ฮีโร่นักบอล ถ้าสร้างฮีโร่ให้เกิดขึ้นคนก็จะติดตามฮีโร่และจะสนใจกีฬานั้น ยกตัวอย่าง กีฬาเทนนิส เมื่อ 20 ปีที่แล้ว ภราดร ศรีชาพันธุ์ เป็นนักเทนนิสชาวไทยมือวางอันดับ 9 ของโลก คนก็ดูเทนนิสกันเยอะ ตอนหลังเราไม่มีนักเทสนิสที่ประสบความสำเร็จอย่างภราดร คนก็ดูเทนนิสน้อยลง ฉะนั้น ความสำเร็จของการสร้างกีฬา คือ ต้องสร้างความสำเร็จของกีฬานั้นให้มีฮีโร่ ให้มีนักกีฬาที่ประสบความสำเร็จและจะเป็นแรงจูงใจให้คนอยากชม อยากเชียร์ อยากเล่น อยากเป็นอย่างคนนั้น”นายสุวัจน์ กล่าว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพลงโค้ชเอกผู้กล้าแห่งถ้ำหลวง แต่งโดยส.สมพงษ์ สร้างสรรค์โดย suno

โค้ชเอกเอกเยี่ยงอาชา กำพร้าฝั่งซ้ายไทยใหญ่ พึ่งใบโพธิ์จนเติบใหญ่ ย่าไร้ที่พึ่งจำโบกมือลา ฐานจิตฝึกวิทย์วิปัสสนา นักธรรมเอกวุฒิพอวัดได้ ฝึกเ...