ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

"หญิงหน่อย" นำ "ทสท." ลุยดูงานศูนย์ขนส่งสินค้าต้นทางรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว ที่นครคุนหมิงพรรคไทยสร้างไทย ลุยดูงานศูนย์ขนส่งสินค้าต้นทางรถไฟความเร็วสูง จีน-ลาว ที่นครคุนหมิง  หญิงหน่อย ย้ำไทยสร้างไทยพร้อมหนุน การเชื่อมต่อรถไฟความเร็วสูงจาก เวียงจันทน์ เข้าไทยที่หนองคาย-อุดร-ขอนแก่น-โคราช-กรุงเทพให้เร็วที่สุด หลังประเทศไทยเสียโอกาสมาหลายปีแล้ว 

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2566 ที่นครคุนหมิง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนจีน คณะพรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ นายอุดมเดช รัตนเสถียร น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ น.ต.ศิธา ทิวารี พร้อมด้วยสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรนางรำพูน ตันติวณิชชานนท์  นายชัชวาล แพทยาไทย พร้อมคณะทำงานด้านการสื่อ ศึกษาดูงานเป็นวันที่ 2

โดยได้มีโอกาสไปดู Intermodal ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าส่งออกและนำเข้าในระบบรางที่ครบวงจรและทันสมัยที่สุด เคลื่อนย้ายโดยบรรจุตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งที่นี่เป็น”ต้นทางของรถไฟความเร็วสูง” ที่เชื่อมระหว่างประเทศจีนและประเทศลาว เพื่อนำเข้า-ส่งออกสินค้าจีนไปสู่ตลาดอาเชียน  

@siampongnews #คุณหญิงสุดารัตน์ นำ #พรรคไทยสร้างไทย ลุยดูงานศูนย์ขนส่งสินค้า ต้นทาง #รถไฟความเร็วสูง จีน-ลาวที่ #นครคุนหมิง #ข่าวtiktok #tiktokshopครีเอเตอร์ ♬ เสียงต้นฉบับ - สยามพงษ์นิวส์

คณะผู้บริหารของบริษัท China United International Rail Containers (CRI) ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นและได้ให้ข้อมูลถึงเครือข่ายโลจิสติกส์ของจีนกับอาเซียน รวมทั้งจากจีนไปยุโรป 

พรรคไทยสร้างไทย นำด้วยคุณหญิงสุดารัตน์ ย้ำว่ารถไฟความเร็วสูง ไทย-ลาว-จีน ต้องเร่งทำให้เสร็จโดยเร็ว หลังจากล่าช้ามานาน เพราะจะทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ของภูมิภาคอาเซียน

โดยผู้บริหาร CRI ได้กางแผนงานให้ดูว่า ทางจีนมีแผนทางรถ 3 สาย จากศูนย์กลางคุนหมิงไปเชื่อมต่อศูนย์กลางกรุงเทพ 

เส้นทางที่1 คุนหมิง-เวียงจันทร์-กรุงเทพ

เส้นทางที2 คุนหมิง-พม่า-กรุงเทพ

เส้นทางที่3 คุนหมิง-อ้อมไปเลียบชายฝั่งเวียดนาม เข้าสีหนุวิว กัมพูชา เข้ากรุงเทพ

โดยจากกรุงเทพฯ จะลงผ่านภาคใต้ของไทย ไปสู่มาเลเซีย สิงคโปร์

ดังนั้นกรุงเทพจะเป็นศูนย์กลางการคมนาคมของภูมิภาคอาเซียน เชื่อมต่อไปยังจีน ภาพใหญ่ของโครงการนั้นจะเสริมให้สินค้าไทย สามารถกระจายไปขายยังประเทศจีนได้อย่างส่งต่อไปขายที่ยุโรปใน ราคาขนส่งที่แข้งขันได้  

ทางผู้บริหาร CRI ยังพูดคุยกับ สส.พรรคไทยสร้างไทย ในประเด่นของโอกาสของสินค้าภาคอีสานจะมีตลาดรองรับที่ใหญ่ขึ้น โดยทางรถไฟในขณะนี้ของฝังจีนจะมาจอดที่เมืองคุยหมิง และจะกระจายไปยังทั่วประเทศจีน ซึ่งแค่คุณหมิงมีประชากรกว่า 8 ล้านคน ทั้งมณฑลยูนานมีประชากรกว่า 46 ล้านคน และข้างๆ มณฑลยูนานคือมณฑลเสฉวนมีประชากรกว่า 81 ล้านคน เพียงสองมณทลนี้ประเทศไทยมีตลาดใหม่กว่า 125 ล้านคน ซึ่งมีรถไฟเป็นประตูแห่งโอกาส 

@siampongnews ชุดจี้พร้อมแหนบกลัด #3พระอรหันต์ร้านต้นฉบับ ♬ Ready - Official Sound Studio

ทาง สส. พรรคไทยสร้างไทยได้สอบถามกับบริษัท CRI ในสินค้าอะไรที่เป็นที่น่าสนใจต่อคนจีน ได้ความว่าสินค้ามีความเชื่อมมั่นต่อสินค้าของไทย คนจีนชอบผลไม้ไทย ยังมีโอกาสในเรื่องของผลการเกษตรอื่นๆ และสมุนไพรที่มีความพิเศษต่อภูมิภาค ซึ่งจีนไม่มีที่น่าสนใจ ทาง สส. จะเอาความรู้และประสบการณ์การดูงานในครั้งนี้ ไปสื่อสารต่อประชาชนและสภาต่อไป เพื่อเร่งสร้างโอกาสและประโยชน์ของประชาชนให้เกิดขึ้นโดยเร็ว 

ทั้งนี้ทางบริษัท CRI ก็ได้ขอให้พรรคไทยสร้างไทยร่วมพลักด้นการสร้างรถไฟให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพราะเห็นโอกาสของคนไทยในการนำสินค้าที่มีคุณภาพมาสู่ตลาดจีน 


@siampongnews มุ้งคอกเลี้ยง#ตั๊กแตน ♬ Tere Baad Nazar Nhi Aati Koi Manjil - Deepak Kurai

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

รากและเถาตำลึงตากแห้งสรรพคุณเพียบ

วันนี้ 17 กรกฏาคม 2562 สำหรับประโยชน์ของตำลึงด้านการบำรุงร่างกายและการรักษาโรค สามารถใช้ประโยชน์ได้จาก ใบตำลึง ลำต้นตำลึง และ รากตำลึง รายละเอียด ดังนี้ ใบตำลึง สรรพคุณช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเสื่อมความเซลล์ในร่างกาย ช่วยบำรุงผิวพรรณ ช่วยป้องกันมะเร็ง ช่วยรักษาโรคเบาหวาน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันโรคโลหิตจาง บำรุงหัวใจ บำรุงกระดูกและฟัน บำรุงสายตา บำรุงเลือด บำรุงน้ำนมแม่ ป้องกันโรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยดับพิษร้อน ลดความร้อนในร่างกาย  แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ ขับพิษในลำไส้ แก้ท้องผูก ช่วยแก้ผดผื่นคัน รักษาพิษแมลงสัตว์กัดต่อย รักษาฝี รักษาแผลอักเสบ ป้องกันตะคริว รากตำลึง สรรพคุณช่วยลดไข้  แก้อาเจียน บำรุงสายตา เป็นยาระบาย แก้อักเสบ รักษาแผลอักเสบ ลำต้นตำลึง สรรพคุณแก้อาการวิงเวียนศีรษะ แก้อาการตาแดง ลดอาการตาช้ำ ดอกตำลึง สรรพคุณแก้ผดผื่นคัน เมล็ดตำลึง สรรพคุณแก้หิด โทษของตำลึง ตำลึงมีสรรพคุณเป็นยาเย็น หากนำน้ำตำลึงมาทาที่ผิวหนังแล้วไม่รู้สึกเย็น แปลว่า ไม่ถูกโรค ให้หยุดใช้ทันที เพราะ จะทำให้เกิดอาการอักเสบเพิ่มมากขึ้น ตำลึง มีทั้ง ตำลึงตัวผู้ และ ตำลึงตัวเมีย ตำลึงตัวเม

พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม หลวงปู่ทิม เนื้อทองคำ จากรังของ นายกฯกิตติ "เจ้ากรมพระหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่"

พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม หลวงปู่ทิม อิสริโก จัดสร้างเพื่อหารายได้ สร้างหอฉันอุตตโม ออกแบบโดยช่างเกษม มงคลเจริญ ประกอบด้วย เนื้อทองคำ ๑๙ องค์ เนื้อเงิน ๒๙๕ องค์ เนื้อนวโลหะ ๒๕๑๘ องค์ โดยสร้างตามจำนว พ.ศ. หรือปีที่สร้าง คือ ๒๕๑๘ เนื้อนวโลหะกะไหล่ทอง ไม่ระบุจำนวนสร้าง เนื้อตะกั่ว ๑๐,๐๐๐๐ องค์...... พระปิดตายันต์ยุ่งมหาอุตโม เป็นพระปิดตาที่หลวงปู่ทิม ท่านปลุกเสกนานมากถึง ๗ เดือน เหตุในการสร้างพระปิดตารุ่นนี้คุณชินพร สุขสถิตย์ได้จัดสร้างพระปิดตามหาอุตตโมขึ้น มาก็เพื่อนำรายได้มาสร้างหอฉันเพื่อให้พระเณรในวัดละหารไร่ได้ใช้ประโยชน์และเป็นถาวรวัตถุในพระพุทธศาสนา โดยพระชุดนี้ได้นายช่างเกษม เป็นผู้ออกแบบ การสร้างพิมพ์พระปิดตายันต์ยุ่งสมัยนั้นต้องเอาเทียนมาคลึงเป็นเส้นๆ แบบเส้นขนมจีน แล้วจึงเอาขดกัน เป็นองค์พระปิดตาและอักขระเลขยันต์กว่าจะสร้างได้หรือหล่อ ได้แต่ละองค์ต้องใช้เวลามากและพระที่ได้มักไม่งดงาม ดังนั้นพระปิดตาอุตโมรุ่นนี้นี้นายช่างเกษมจึงแกะจากหินอ่อนเป็นแม่แบบ ทำให้หล่อได้ปริมาณมาก โดยครั้งแรกจัดสร้างเป็นเนื้อนวะโลหะเมื่อเปิดจองแล้วปรากฎว่าหมดอย่างรวดเร็วจนได้เ

ฮือฮา! "ครม.ฮุน มาเนต" ตั้งอดีตสมเด็จพระราชาคณะเพิ่งสึกเป็นเลขาฯก.ต่างประเทศ

วันที่ 22 สิงหาคม 2566 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานโดยอ้างแถลงการณ์ของนายเฮง สัมริน อดีตประธานสมัชชาแห่งชาติ และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกัมพูชา ในการประชุมรัฐสภาชุดใหม่ของกัมพูชา ซึ่งมีขึ้นในวันนี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่ระบุว่า พลเอก ฮุน มาเนต ซึ่งเป็นบุตรชายคนโตของ สมเด็จอัครมหาเสนาบดี เดโช ฮุน เซน อดีตนายกรัฐมนตรีกัมพูชา ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่แห่งประเทศกัมพูชา อย่างเป็นเอกฉันท์ โดยนายกรัฐมนตรีฮุน มาเนต กล่าวกับสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกัมพูชา หลังการลงมติว่า วันนี้ ถือเป็นวันประวัติศาสตร์ของกัมพูชา @siampongnews ฮือฮา! ครม. #ฮุนมาเนต ตั้ง อดีตสมเด็จพระราชาคณะเพิ่งสึก ดำรงตำแหน่งเลขาฯ ก.ต่างประเทศ #ข่าวtiktok #tiktokshopครีเอเตอร์ ♬ เสียงต้นฉบับ - ดร.สำราญสมพงษ์นักข่าวป.ธ.5 ทั้งนี้ พรรคประชาชนกัมพูชา หรือ ซีพีพี ได้รับชัยชนะอย่างท่วมท้นในการเลือกตั้ง เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย เนื่องจากพรรคฝ่ายค้าน ถูกตัดสิทธิลงเลือกตั้งในครั้งนี้  พร้อมกันนี้นางควน สุดารี ได้รับเลือกตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานสภาแห่งชาติ วาระใหม่ 5 ปี และเป็นนักการเมืองหญิง